Lịch sử phát triển Trường
25/04/2017
Lịch sử hình thành và phát triển Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Long An

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Trường

Sự hình thành và phát triển của Trường gắn liền với các mốc thời gian sau:

•    Năm 1986 Trường Trung cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Long An được hình thành và phát triển trên cơ sở sáp nhập từ Trường Công nhân kỹ thuật cơ khí, Trường Công nhân kỹ thuật Giao thông và Trường Công nhân cơ khí nông nghiệp thành lấy tên Trường Công Nhân Kỹ Thuật Long An.
  •    Từ 08/07/1998 Trường được nâng lên thành Trường Trung học Kinh Tế Kỹ Thuật Long An theo Quyết định số 1656/1998/QĐ.UB ngày 08/07/1998 của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.
  •    Ngày 03/10/2008 được Ủy ban nhân dân tỉnh Long An ký Quyết định số 2511/QĐ-UBND, đổi tên thành Trường Trung cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Long An và phát triển cho đến nay.

Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Trường

1. Đào tạo và bồi dưỡng lao động có trình trung cấp chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật cho tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung.
  2. Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực lao động kỹ thuật thích ứng với thị trường lao động.
  3. Nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất trên các lĩnh vực khoa học công nghệ.
  4. Quan hệ hợp tác với các cơ sở khoa học và doanh nghiệp trên địa bàn.

Chính Sách Chất Lượng

“Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học nhằm mang đến cho người học những điều kiện tốt nhất để phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội”.

Thành Tích Của Trường

Với những nỗ lực của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên qua nhiều thế hệ, Trường Trung cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Long An đã vững bước phát triển về mọi mặt, luôn tự hào về bề dày kinh nghiệp đào tạo. Trường đã được các cấp Ủy Đảng và Chính quyền dành cho những phần thưởng cao quý:
  • Chi bộ trường được công nhận là “Chi bộ Trong sạch - Vững mạnh” nhiều năm liền (1998-2014).
  • Công đoàn trường được công đoàn ngành công nhận “Công đoàn vững mạnh” trong 17 năm liên tục (1998-2015).
  • Đoàn thanh niên được Huyện đoàn công nhận “Đoàn trường trong sạch – vững mạnh” nhiều năm liền (2002 – 2015).
  • Có 07 cá nhân của trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận giáo viên giải cấp toàn quốc; 15 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 28 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.