Giới thiệu Trường TCKTKT Long An
30/09/2021
Giới thiệu Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Long An

TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ- KỸ THUẬT LONG AN

Tọa lạc số 277, Quốc lộ 1A, Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Trường nằm trên trục lộ chính nối liền Thành phố Tân An và Thành phố Hồ Chí Minh, cách TP Tân An 15 km. Trường có diện tích 49.280 m2.

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An là một trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An. Để đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực cho tỉnh nhà.

Những năm qua, trường được UBND tỉnh đầu tư xây dựng mới 04 dãy phòng học, trong đó có 2 dãy phòng học lý thuyết 04 tầng với 28 phòng, 2 dãy xưởng thực hành với 14 phòng, khu ký túc xá 30 phòng, 2 phòng nghe nhìn, phòng thư viện, nhà thi đấu đa năng, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác đào tạo của trường.

Hiện trường có 05 phòng máy vi tính với trên 150 máy, các xưởng thực hành điện công nghiệp, điện tử, điện lạnh, sửa chữa ôtô, gia công cơ khí, thiết kế may v.v… vừa được trang bị mới, với các dòng thiết bị thuộc dạng hiện đại nhất hiện nay.

Phòng máy vi tính trang bị cho học sinh.

Xưởng thực hành gia công cơ khí.

Về phía đội ngũ, trường có 35 cán bộ, giáo viên. Hầu hết cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn viên chức nhà nước quy định. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo, trường còn hợp đồng thêm giáo viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy trung cấp chuyên nghiệp từ các trường trong và ngoài tỉnh như trường Chính trị Long An, trường Cao đẳng Bến Tre, Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Cao đẳng Tài chính-Hải Quan TP.HCM, Đại học Ngân Hàng, Đại học Hồng Bàng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Cần Thơ, Phòng Thương Mại Công nghiệp Việt Nam (Bộ công thương) v.v.. Trong đó có nhiều giáo viên có trình độ thạc sĩ chuyên ngành.

Về công tác đào tạo. Hiện trường đang thực hiện công tác đào tạo các hệ, với các ngành như sau:

I. Hệ trung cấp chuyên nghiệp:
- Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp mã ngành và cho phép đào tạo các ngành học sau:

• Ngành Kế toán doanh nghiệp
  • Ngành Kế toán hành chính sự nghiệp
  • Ngành Điện tử công nghiệp
  • Ngành Điện công nghiệp và dân dụng
  • Ngành Công nghệ may và thời trang
  • Ngành Tin học ứng dụng
  • Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí
  • Ngành Bảo trì và sữa chữa ô tô

- Đối tượng và thời gian đào tạo học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp bao gồm:
 + Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông: thời gian đào tạo 2 năm.
 + Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh học dỡ dang lớp 10, lớp 11 trung học phổ thông, thời gian đào tạo 3 năm.
   - Hình thức tuyển sinh: Theo quy chế tuyển sinh TCCN, trường không tổ chức thi tuyển, chỉ xét tuyển học sinh trên cơ sở học lực học bạ lớp cuối cấp của hai môn toán, lý.

II. Hệ đào tạo đại học từ xa:
     Trường liên kết với Đại học Cần Thơ tuyển sinh và đào tạo các lớp đại học từ xa:

1. Ngành đào tạo:
  • Tài chính ngân hàng.
  • Quản trị kinh doanh.
  • Marketing.
  • Kế toán.
  • Kinh doanh quốc tế.
  • Luật.
  • Việt Nam học (HDV du lịch).
  • Phát triển nông thôn.
  • Khoa học cây trồng.
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
  • Quản lý tài nguyên và môi trường.
  • Bảo vệ thực vật.

2. Điều kiện dự tuyển và văn bằng:
   Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, không phải qua thi tuyển. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng có giá trị như các loại văn bằng khác, đủ điều kiện để dự thi sau đại học.
3. Thời gian đào tạo, kế hoạch học và thi:
- 4 năm: cho thí sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp hoặc tương đương.
- 3 năm: cho thí sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học và trung cấp cùng chuyên ngành.
- Học vào thứ Bảy và Chủ nhật.
4. Thủ tục dự tuyển:
     Hồ sơ phát hành và thu nhận liên tục trong năm tại Phòng Đào tạo – Quản lý chất lượng của trường.
5. Địa điểm đặt lớp: Tại Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Long An.

III. Hệ dạy nghề lái xe:
- Đào tạo lái xe môtô hạng A1
- Đào tạo lái xe ô tô các hạng B1, B2, C
- Nâng hạng giấy phép lái xe hạng B2, C, D

IV. Hệ ngắn hạn: Gồm các lớp sau:
- Bồi dưỡng kế toán trưởng (2 tháng, 12 chuyên đề của Bộ Tài Chính).
- Báo cáo thuế ( 1 tháng).
- Tin học chứng chỉ A, B.
* SƠ CẤP NGHỀ NGẮN HẠN: Thời gian đào tạo 3 tháng. Được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề quốc gia, gồm các ngành:

• Kế toán.
  • Điện lạnh.
  • Hàn kim loại.
  • Tiện kim loại.
  • Lập trình PCL S7-200 điều khiển thiết bị công nghiệp.
  • Vận hành xe nâng hàng.

Chi tiết xin liên hệ:
Phòng Đào tạo và Quản lý chất lượng, trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An
Địa chỉ: Số 277, Quốc lộ 1A, Thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An.
Điện thoại:   (072) 3871242 - (072)3641313                               Fax : 072.3891968
Website: www: ktktlongan.edu.vn
trungcapktktlongan@longan.edu.vn